Công ty TNHH Việt Home

NHÀ NHẬP KHẨU & PHÂN PHỔI ĐỘC QUYỀN
Phụ kiện tủ bếp & tủ áo đa năng
Đồ gia dụng cao cấp
sitemap
Home

Biệt thự Sóc Sơn - Ca sĩ Mỹ Linh - Anh Quân

Image 1
_ Khách hàng : Biệt thự Sóc Sơn - Ca sĩ Mỹ Linh - Anh Quân
_ Người thiết kế : Haviet - Focus 6
_ Thời gian : 22/05/2008
_ Dịch vụ : Thiết kế kiến trúc và nội thất
_ Mô tả :
Ngôi biệt thự nằm trong mảnh đất rộng 1ha tại khu vực cảnh quan tuyệt đẹp tại Sóc Sơn, Hà Nội. Biệt thự gồm 3 khối nhà và một bể bơi. Khối ga-ra có hai chỗ đỗ xe và một phòng kỹ thuật. Khối nhà chính bố trí các chức năng chính của ngôi nhà bao gồm sảnh đón, một phòng khách, một phòng ăn, một bếp, một phòng nghe nhìn, thư viện, một phòng chơi trẻ em, một phòng thờ, các phòng nghủ và vệ sinh. Khối giải trí bao gồm một phòng giải trí với quầy bar, bàn bi-a, ghế nghỉ, một phòng tập thể dục, một phòng ngủ khách, vệ sinh và đặc biệt là một phòng thu trên tầng 2. Bể bơi được bố trí giữa khối nhà chính và khối giải trí.
Image2

Khối nhà chính được tiếp cận qua sảnh đón trung tâm và trên thực tế là bất cứ nơi đâu quanh khối nhà thông qua các cửa mở rộng trải khắp các mặt đứng của khối nhà. Không gian sinh hoạt và phòng ăn thông tầng với khối tích bằng nhau được bố trí hai bên sảnh đón. Lùi về phía sau là bếp, phòng ngủ chính, phòng nghe nhìn, phòng giúp việc và vệ sinh. Phòng sinh hoạt và phòng ngủ chính có cửa sổ nhìn ra bể bơi. Trên tầng 2, tất cả các không gian chức năng bao gồm 4 phòng ngủ và phòng chơi trẻ em được kết nối bởi một hành lang nhìn xuống không gian phòng khách và phòng ăn. Phòng thờ và thư viện đặt tại trục chính của khối nhà. Toàn bộ khối nhà được chiếu sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên.

Image3


Khối giải trí được bố trí phía bên kia của bể bơi. Một lần nữa, các cửa kính mở rộng chiếm toàn bộ các mặt đứng cho phép tối ưu hoá sử dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên. Toàn bộ tầng hai được dành cho một phòng thu tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế cùng với sự hỗ trợ của Chuyên gia phòng thu Đoàn Chính Nghĩa.
Image4

Thiết kế nội thất sử dụng các gam màu sáng ấm tạo nên một không gian ấm cúng, thư thái với các mảng nhấn tại các vị trí phù hợp.
Khu nhà được bao quanh bởi vườn cây cỏ nhiệt đới rộng rãi và xanh mát.

Image5