Chào đón Quý Khách hàng đến với Công ty TNHH Việt Home tại Tầng 1, Tòa N07-B3, Đường Thành Thái (đường Duy Tân kéo dài), Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.668.14949 / 024.668.24949 - Email : admin@viet-home.vn

Tin tức

4 mẹo đơn giản giúp bạn đánh bay mùi hôi trong bếp

Căn bếp quá bí làm cho mùi thức ăn lúc nào cũng luôn nồng nặc dù bạn đã lắp đặt hệ thống hút mùi, hãy áp dụng ngay 4 cách sau để khử mùi hôi trong căn bếp gia đình bạn nhé.

1. Mùi khói khi nấu ăn

Với bất kì món ăn nào để mang mùi đặc trưng, đặc biệt là những món chiên, rán... thì mùi càng ảm lâu gây khó chịu trong phòng bếp của gia đình bạn nhiều giờ, thậm chí là nhiều ngày và ám và những đồ vật khác. Để loại bỏ những mùi khó chịu, bạn chỉ cần đun sôi chảo nước gồm 3 muỗng canh giấm trắng và 1 cốc nước để chúng bốc hơi quanh bếp. Mùi khói thức ăn có tính kiềm, còn giấm có tính axit. Vì thế, mùi hôi sẽ dần biến mất.

2. Xử lý mùi hôi của rác

Mùi của rác không những gây khó chịu còn mang nhiều vi khuẩn vào trong không khí. Nếu bạn chưa có điều kiện sử dụng thùng rác thông minh thì có thể áp dụng cách sau: Cắt nhỏ chanh rồi chia đểu vào từng khay nhỏ (dùng khay làm đá) sau đó đổ dấm vào và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau mỗi lần đổ rác bạn chỉ việc cho vào túi rác 1 cục hỗn hợp trên, điều đó sẽ giúp ngăn chặn mùi phân hủy từ rác bố ra.

3. Khử mùi đồ gia dụng

Đồ gia dụng là nơi lưu trữ rất nhiều đồ ăn, chính vì vậy bạn cần phải vệ sinh chúng thường xuyên, vừa để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, vừa để kéo dài tuổi thọ của tủ. Công việc rất đơn giản, bạn chỉ cần rút điện, lau dọn thật kĩ bên trong, đổ một ít baking soda vào bên trong cốc nhỏ rồi để vào trong tủ lạnh giúp hút mùi trong suốt nhiều ngày.

4. Bồn rửa chén bốc mùi

Vi khuẩn từ thức ăn luôn tích tụ trong ống lọc rác và ống cống, bạn luôn phải vệ sinh sạch sẽ và lau chùi bằng baking soda và giấm.