Chào đón Quý Khách hàng đến với Công ty TNHH Việt Home tại Tầng 1, Tòa N07-B3, Đường Thành Thái (đường Duy Tân kéo dài), Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.668.14949 / 024.668.24949 - Email : admin@viet-home.vn

Tin tức

5 Mẹo phong thủy tăng sức sống cho ngôi nhà - Phần 1

Sẽ không mất quá nhiều thời gian để tăng cường sức sống cho ngôi nhà của bạn, chỉ cần một chút cảm hứng và sự tinh tế trong việc vận dụng 5 mẹo phong thuỷ sau đây bạn đã có thể làm được điều đó.

Thông qua việc lựa chọn và sử dụng các vật liệu, màu sắc cũng như thiết kế và bài trí căn phòng, ta có thể thay đổi năng lượng để không gian trở nên dồi dào cảm hứng và sự cộng hưởng, tạo ra một môi trường sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình. Bằng thị giác và nhận thức, chúng ta có thể sắp xếp không gian cho phù hợp với cảm nhận trực quan về màu sắc, hương vị và thói quen, nhằm mang lại cảm giác hạnh phúc, biểu hiện sự quan tâm và hài lòng.

Dưới đây là 5 mẹo tuyệt vời mà bạn có thể ứng dụng cho việc làm tăng cường năng lượng cho ngôi nhà:

Mẹo 1: Đảm bảo cửa chính và các hành lang trong nhà luôn sáng sủa, để bạn có cảm giác tự do, an toàn khi di chuyển từ không gian này sang không gian khác, đồng thời tạo đường cho nguồn năng lượng sống đến được tất cả các phòng trong nhà.

Để làm được điều này bạn cần nghiên cứu hướng, vị trí của cửa chính. Cửa chính được coi là miệng nạp khí cho ngôi nhà, quyết định sự cường thịnh của luồng năng lượng đi trong nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Nếu như cửa chính đặt ở nơi u ám, tối tăm thì nguồn năng lượng vào nhà sẽ có nhiều âm khí, không tốt cho những người sống trong nhà. Hãy cố gắng để cửa chính nhà bạn luôn được chiếu sáng nhiều nhất có thể. Tránh trồng những cây quá to và rậm rạp trước cửa vì chúng sẽ hạn chế nguồn sáng chiếu vào nhà.

Trong những ngôi nhà truyền thống thì hàng hiên thường thấp khiến lượng ánh sáng vào nhà vị giảm. Nếu có thể, bạn nên tích hợp luôn khoảng không gian này vào phòng khách, để mở rộng không gian và đón ánh sáng nhiều hơn. Hoặc đơn giản chỉ là giữ cho khoảng không gian này luôn sạch sẽ, không bụi bậm cũng giúp năng lượng vào nhà thêm trong lành.

Hành lang dẫn đến các phòng trong nhà cũng cần thông thoáng và nhiều ánh sáng. Đây là đường dẫn sinh khí đến các phòng trong nhà, vì vậy không thể xem thường chúng. Nếu được hãy cố gắng để đưa càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào càng tốt.

Mẹo 2: Tận dụng những gì có sẵn. Không nên thay đổi những gì đã có. Đôi khi, việc thay đổi quá nhiều, sáng tạo quá nhiều sẽ dẫn đến những vấn đề đi kèm với nó và bạn lại phải tìm cách giải quyết.

Ví dụ như vị trí của nhà vệ sinh. Mặc dù vị trí phòng vệ sinh nhà bạn có thể gây ra một số hạn chế cho các khu vực sinh hoạt khác như phòng ngủ, phòng khách nhưng việc dời nó đi chỗ khác lại vô cũng phức tạp với những công việc như lắp đặt lại hệ thống nước, các biện pháp chống thấm. Vì vậy, hãy đơn giản nó bằng việc tìm một cách thức nào đó hoá giải những hạn chế mà phòng vệ sinh đó mang lại. Bất kỳ không gian nào cũng có thể thay đổi để trở nên đẹp hơn và khai thác được những ưu điểm của chúng.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản cho một thiết kế nhà vệ sinh:

- Chọn gạch sàn tối màu để cung cấp cho không gian một nền tảng vững mạnh.

- Sử dụng gạch ốp tường sáng màu với những hoa văn nhấn mạnh để nâng cao không gian.

- Sử dụng gương để nhân đôi không gian, tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

- Sử dụng ánh sáng một cách thông minh. Những ánh sáng nhẹ sẽ giúp làm nổi bật các đồ vật và duy trì một không gian nhẹ nhàng, tinh tế. Đèn tường giúp căn phòng thêm tươi sáng, nên sử dụng để trang trí cho một số khu vực nhất định trong phòng tắm.

Bạn cũng có thể áp dụng cách thức này đối với các không gian khác để đặt được hiệu quả cao nhất mà không phải thực hiện những công việc quá phức tạp và tốn kém.