Chào đón Quý Khách hàng đến với Công ty TNHH Việt Home tại Tầng 1, Tòa N07-B3, Đường Thành Thái (đường Duy Tân kéo dài), Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.668.14949 / 024.668.24949 - Email : admin@viet-home.vn

Tin tức

Cách xác định hướng bếp mang lại nhiều tài lộc nhất cho gia chủ

Nhắc đến vấn đề phong thủy trong căn bếp thì ngoài việc lựa chọn nơi xây dựng bếp trong nhà thì chúng ta cần phải chú ý đến hướng bếp và việc sắp xếp các đồ nội thất trong bếp sao cho hài hòa và mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

Như ta đã biết bếp là nơi chế biến các món ăn để duy trì năng lượng cho mọi thành viên của gia đình, ngoài ra bếp cũng là nơi gắn kết, sẻ chia, bồi đắp tình cảm của các thành viên trong gia đình. Vì thế bên cạnh việc bố trí nội thất căn bếp theo các xu hướng hiện đại thì chúng ta cần phải biết sơ qua về các vấn đề phong thủy.

Thuyết phong thủy có nói đến việc sắp xếp nội thất trong căn bếp rằng: đặt bếp bừa bãi, trang trí phòng bếp không theo quy luật sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tiền bạc của chính gia chủ, đặc biệt là nữ giới.

Trong một bài phân tích chuyên gia phong thủy Phạm Cương có nói, từ xưa đến nay, hướng đặt bếp được coi là hỏa môn nghĩa là cửa miệng lò. Chính vì vậy, hướng bếp chính là hướng của đường mang nhiên liệu vào.

Tuy nhiên, ông cũng phân tích ngược lại, thời nay, khoa học ngày càng tiên tiến thì các loại bếp từ, bếp điện, bếp gas đã gần như thay thế hoàn toàn phương pháp đun nấu trước đây, nguyên lý sử dụng cũng dần khác đi quy luật phong thủy cũng thay đổi theo, việc tìm ra hướng bếp tài vận cũng không còn dễ dàng như trước

Ví dụ như gia đình bạn sử dụng bếp gas thì hướng bếp sẽ là hướng nút vặn của công tắc bếp gas. Tuy vậy, với nhiều loại bếp hiện đại khác thì vẫn chưa có câu trả lời.

Từ vấn đề trên, ông đã đưa ra cách xác định hướng bếp. Cụ thể, hướng bếp được xác định căn cứ trên lý thuyết về khí.

Từ cổ xưa người ta đã cho rằng, con người vận động tương tác sẽ tạo ra khí, bếp có nhiều khí hay không chính là hoạt động nấu ăn của gia chủ. Có thể hiểu đơn giản như này, hướng bếp là hướng gia chủ thực hiện các công đoạn nấu nướng, hướng bếp sẽ ngược với mặt người nấu hoặc lưng của người nấu.

Thực tế, bếp là không gian rất quan trọng trong nhà vì thế bếp nấu sẽ được đặt ở nơi có vị trí tốt nhất, nhiều vượng khí để gia chủ làm ăn phát đạt

Qua những phân tích trên gia đình bạn nên lưu ý khi thiết kế căn nhà thì cần chú trọng tới việc chọn vị trí, bài trí một gian bếp hợp lý, ấm cúng để mang lại thịnh vượng, may mắn cho cả gia đình.