Chào đón Quý Khách hàng đến với Công ty TNHH Việt Home tại Tầng 1, Tòa N07-B3, Đường Thành Thái (đường Duy Tân kéo dài), Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.668.14949 / 024.668.24949 - Email : admin@viet-home.vn

Tin tức

Khi thiết kế tủ bếp cần lưu ý những điểm gì?

Thiết kế tủ bếp là khâu quan trọng mà chúng ta không thể chủ quan, thiết kế tủ bếp cần lưu ý những đặc điểm gì bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những nguyên tắc dưới đây.

Chiều cao của tủ bếp dưới là từ 80 – 90cm và sâu từ 40 – 50cm đối với tủ bếp trên có độ cao từ 55 – 75 m và sâu từ 30-35cm. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp gas, máy hút mùi từ 60 – 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ  40 – 60 cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m. Tuy nhiên, kích thước này chỉ là tương đối có thể thay đổi theo chiều cao của trần nhà hoặc do gia chủ yêu cầu. 

– Hiện nay phần thiết bị dành cho thiết kế phòng bếp khá nhiều bao gồm (bếp gas, máy hút mùi, máy sấy bát, rửa bát, lò nướng, lò vi song, chậu rửa, vòi rửa …) vì vậy, khi thiết kế chúng ta phải cân đối vị trí, diện tích cũng như nhu cầu thực tế để thiết kế hợp lý, tiện ích nhất.

– Khi lắp đặt và lựa chọn các chất liệu cho tủ bếp bạn cũng nên lưu ý đến vùng miền: Khu vực miền bắc nói chung hay thủ đô Hà Nội nói riêng có kiểu thời tiết nóng ẩm vì vậy nếu sử dụng chất liệu gỗ thì cần được tẩm sấy tốt tránh mối mọt cong vênh. Với những chất liệu khác thì chúng ta có thể có nhiều lựa chọn hơn vì các chất liệu này đã được nghiên cứu lỹ lướng tránh được ảnh hưởng của thời tiết ẩm ướt theo từng vùng miền khác nhau như kim loại, Acrylic…

– Thiết kế kích thước khoang tủ phù hợp với kích thước phổ biến của các loại phụ kiện tủ bếp hiện nay để chúng ta có thể dễ dàng thi công lắp đặt các loại phụ kiện tủ bếp có sẵn trên thị trường.

Chúc các bạn thiết kế được bộ tủ bếp như ý!