Chào đón Quý Khách hàng đến với Công ty TNHH Việt Home tại Tầng 1, Tòa N07-B3, Đường Thành Thái (đường Duy Tân kéo dài), Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.668.14949 / 024.668.24949 - Email : admin@viet-home.vn

Tin tức

Nên sử dụng ray giảm chấn để đảm bảo độ bền cho cánh tủ

Nhu cầu sử dụng thiết bị tiện nghi, thông minh hiện nay ngày một phát triển, ngoài việc thiết kế phong cách tủ thẩm mỹ, bền chắc thì việc sử dụng các phụ kiện như: bản lề giảm chấn, ray trượt giảm chấn đang dần trở nên phổ biến.

Ray trượt thông thường đang dần được thay thế bởi thay thế bằng ray trượt giảm chấn, hiện nay ray trượt giảm chấn có 2 loại cơ bản đó là: ray trượt bi có tích hợp giảm chấn và ray trượt giảm âm.

Ray trượt âm giảm chấn : được chia làm 2 loại là : dành cho ngăn kéo mở rộng hoàn toàn và loại mở rộng ¾ ngăn kéo. Chúng có chức năng giống như nhau, chỉ khác nhau ở khả năng mở rộng tối đa của ngăn kéo.

Ưu điểm : tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu tải và chống xê dịch cao hơn so với ray bi giảm chấn.

Nhược điểm : việc thi công đòi hỏi tính chính xác cao


Ray trượt bi được cải tiến từ chính là dòng ray trượt bi thông thường được đính kèm thêm bộ cơ cấu giảm chấn. Bởi vậy nên khi ngăn kéo được đẩy tới phần khớp của lò xo rút thì nó có xu hướng bị kéo về bên trong. Với lực cản chậm của bộ giảm chấn làm ngăn kéo đóng chậm lại nên không gây ra tiếng ồn.

Ưu điểm : dễ dàng trong việc lắp đặt, không gây ra tiếng động mạnh khi đóng mở tủ, tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm : tính thẩm mỹ không cao vì khi kéo ngăn kéo ra sẽ bị lộ phần kim khí do được lắp đặt ở 2 bên ngăn kéo.

Ray giảm chấn giúp cho tủ bếp thêm bền bỉ hơn bởi chúng không va chạm mạnh trong quá trình đóng mở, không gây tiếng ồn và tăng thêm tính thẩm mỹ cho hệ thống tủ. 

Hiện nay, công ty Viet-Home đang cung cấp các sản phẩm ray trượt chính hãng Garis nhập khẩu từ HongKong với chất lượng và độ bền cao mang lại sự hài lòng cho tất cả người dùng.