Chào đón Quý Khách hàng đến với Công ty TNHH Việt Home tại Tầng 1, Tòa N07-B3, Đường Thành Thái (đường Duy Tân kéo dài), Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.668.14949 / 024.668.24949 - Email : admin@viet-home.vn

Tin tức

Những điều nên và không nên khi xây dựng căn bếp

Đối với người Việt Nam, lựa chọn phong thủy cho căn bếp rất quan trọng, những điều kiêng kị trong căn bếp, những điều nên làm và không nên làm sẽ được đề cập trong bài viết này.

Một căn bếp luôn ấm đồng nghĩ với việc gia đình đó hạnh phúc, trong phong thủy, căn bếp là trái tim của ngôi nhà, bếp đóng vai trò rất quan trọng, sự thịnh vượng, tài lộc... Vì thế khi xây dựng và lắp đặt căn bếp người dân Việt Nam chú trọng rất nhiều đến việc tìm hiểu về phong thủy.

Xem phong thủy cho nhà, phòng ngủ, phòng bếp... là truyền thống từ xưa đến nay của người Việt Nam, kể cả khi xã hội ngày càng hiện đại hơn thì điều đó vẫn không hề bị mai một. Đây không phải là mê tín dị đoan mà là thể hiện cái truyền thống tâm linh của người Việt, nó chỉ là mê tín dị đoan khi người ta biến tướng nó thành những điều quá lố và không tốt.

phong thủy nhà bếp
- Khi thiết kế các phần trong ngôi nhà bạn không được đặt nhà vệ sinh đối diện với bếp, đặt nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ khiến vi khuẩn từ trong nhà vệ sinh có thể lây lan vào khu vực bếp gây nên bệnh tật cho gia đình.

- Nhà ở hướng Tây sát cung Tỵ, hướng Đông sát cung Thân,hướng Bắc sát cung Thìn, hướng Nam sát cung Hợi, hướng Đông-nam sát cung Dậu, Tây bắc sát cung ngọ…

- Hướng bếp phải hợp với cung bổn mạng, hướng cát, toạ hung. Hoả môn đặt hướng lành để trấn áp được khí hung, hút được khí lành. Giúp tài lộc của gia chủ thịnh vượng.

- Phải tránh đặt bếp gần phòng ngủ, đối diện phòng ngủ. Vì bếp là khu nấu nướng, sinh nhiệt thường xuyên. Khói, dầu, mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không nên đặt góc tường, góc nhọn, trừ khi không còn cách nào khác.

- Không đặt hướng bếp sát với nhà, đặt sát sẽ gây những hậu quả như: mắt kém, làm thận suy, huyết áp, lở ngứa.

- Tránh đặt bếp dưới xà ngang để tránh hao tốn tiền của. Không gian bếp phải đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh tối tăm, ẩm thấp, có cửa thông gió để khử mùi và lưu thông không khí bên ngoài

- Để thức ăn nấu luôn ngon nên đặt bếp hướng Thiên y, hướng bếp này rất có lợi cho sản phụ.

- Bếp còn phải tránh gió, tránh nơi có đường đi để gia chủ không gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt mặt hậu của nhà, đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp cũng cần phải chú trọng, tương hợp với nơi đặt bếp để tài lộc của gia chủ phát đạt, như ý.

bếp đẹp
- Không đặt bếp trên giếng nước, cống rãnh để gia đình không hay ốm đau, không mất hoà khí trong nhà.
Căn bếp phải hài hòa về màu sắc. Không để đọng nước trong căn bếp, để nước đọng sẽ không tốt cho tâm sinh lý,không tốt khi nhà có người mang thai.

- Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng các phụ kiện tủ bếp, máy hút khói, bồn rửa. Cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Bồn rửa chén không được cao hơn bếp, cách xa nơi đun nấu.