Chào đón Quý Khách hàng đến với Công ty TNHH Việt Home tại Tầng 1, Tòa N07-B3, Đường Thành Thái (đường Duy Tân kéo dài), Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.668.14949 / 024.668.24949 - Email : admin@viet-home.vn

Tin tức

Những thói quen lau chùi gây hại cho đồ nội thất thường gặp ở nhiều gia đình

Dọn dẹp nhà cửa, đồ đạc thường xuyên sẽ giúp nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát và không bị tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn. Tuy nhiên, việc lau dọn đồ đạc sai cách sẽ khiến tuối thọ của vật dụng giảm đi rất nhiều.

Chúng ta hãy cùng xem các cách lau chùi gây hại cho những vật dụng nội thất trong gia đình dưới đây để tránh áp dụng nhé.

1. Sử dụng quần áo cũ để làm giẻ lau

Hầu như gia đình nào cũng tận dụng quần áo cũ để làm giẻ lau để tránh lãng phí. Tuy vậy, có nhiều loại quần áo, chất liệu vải không phù hợp để làm giẻ lau.

Lựa chọn kĩ lưỡng quần áo cũ để làm giẻ lau

Các loại quần áo còn nguyên cúc, khóa…, các loại có chất liệu vải không thấm nước và thô ráp khi sử dụng để lau chùi lên các đồ vật bằng gỗ chúng sẽ làm xước và mất đi độ sáng bóng ban đầu.

bạn chỉ nên sử dụng quần áo cũ sử dụng 100% chất liệu cotton và vải mềm để lau chùi đồ gỗ thôi nhé.

2. Sử dụng dung dịch tẩy rửa

Chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa được tạo ra để làm sạch đồ nội thất, mặc dù vậy bạn không được lạm dụng chúng quá nhiều bởi 2 nguyên nhân sau:

- Nếu đồ nội thất được làm bằng gỗ, chúng sẽ có tính chất hút nước, khi hút quá nhiều nước chúng sẽ biến dạng, cong vênh làm mất đi vẻ đẹp vốn có cả nó.

- Nồng độ chất tẩy mạnh sẽ khiền màu cũng như độ sáng bóng của các đồ vật giảm đi rất nhiều vì tính axit trong đó.

3. Sử dụng giẻ lau quá khô

Không sử dụng giẻ lau quá khô để lau chùi

Sử dụng giẻ lau quá ướt lâu ngày sẽ khiến gỗ bị căng phồng, biến dạng nhưng sử dụng giẻ lau quá khô lại càng có hại. Chính bề mặt thô ráp của vải sẽ khiến lớp sơn phủ trên gỗ bị trầy xước và không còn sáng bóng.

4. Không lau chùi sofa da bằng dung dịch lau chùi gỗ

Không sử dụng dung dịch lau chùi đồ gỗ để lau sofa da

Nhiều gia đình có thói quen sử dụng một dung dịch chuyên biệt cho một loại sản phẩm nhưng lại dùng cho tất cả các đồ nội thất trong gia đình.
Dung dịch tẩy rửa dành cho gỗ nhưng lại áp dụng dành cho chất liệu da sẽ khiến bề mặt da bị lão hóa nhanh chóng, không còn sáng đẹp như ban đầu.

Tuổi thọ của đồ nội thất phụ thuộc rất nhiều vào cách mà chúng ta sử dụng, vì vậy hãy hạn chế sử dụng những cách trên để bảo vệ đồ nội thất của gia đình bạn một cách tốt nhất nhé.