Chào đón Quý Khách hàng đến với Công ty TNHH Việt Home tại Tầng 1, Tòa N07-B3, Đường Thành Thái (đường Duy Tân kéo dài), Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.668.14949 / 024.668.24949 - Email : admin@viet-home.vn

Tin tức

Những loại cây nên trồng trong bếp vừa đẹp vừa tốt cho sức khỏe

Một số loại cây rất hữu ích khi đặt trong nhà bếp mang nhiều lợi ích về sức khỏe cho gia đình bạn và tô điểm thêm sắc xanh cho căn phòng bếp.

Trồng hành tây trong nước

Chắc hẳn sau cơn sốt trồng hành tây trong phim "She Was Pretty" thì đa số những người hâm mộ bộ phim này đều sắm cho mình một cây hành tây xinh xắn đặt trước bàn làm việc để ngắm và chống cảm. Thế nhưng, bạn hãy áp dụng điều đó cả với căn bếp của gia đình mình nữa nhé, những cây hành tây dễ thương trong bếp vừa mang lại sắc xanh dễ chịu, vừa giúp hạn chế một số loại vi khuẩn trong không khí.

Chỉ cần sử dụng một chiếc cốc đựng đầy nước sạch và để củ hành tây lên trên, một thời gian sau hành tây sẽ tự nảy mầm tươi tốt mà không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc. Quá đơn giản phải không nào (bạn nên thay nước thường xuyên nhé).

phu kien tu bep garis, cay trong bep
Tận dụng đầu dứa bỏ đi để trồng thành cây

Mùa hè dứa là loại trái cây ngọt mát rất được ưu chuộng, thay vì bỏ những đầu dứa đi, bạn hoàn toàn có thể phù phép biến hóa chúng thành một cây xanh nhỏ nhắn xinh đẹp trong căn bếp của gia đình.

phu kien tu bep garis, cay trong bep

Trồng các loại cây có tinh dầu

Những loại rau thơm thường xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn chính là những loại cây chứa tinh dầu có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng...Mùa mưa đến rồi các loại muỗi mang nhiều bệnh tật lan tràn khắp mọi nơi. Hãy bảo vệ gia đình mình bằng mọi cách bạn nhé. Những loại cây như Húng Quế, Bạc Hà, Hành... là những loại cây mang nhiều tinh dầu và rất dễ trồng, đặt ở nơi gần cửa sổ trong bếp đều chúng phát triển tốt hơn.

phu kien tu bep garis, cay trong bep

Sử dụng những loại cây giúp thanh lọc không khí

Cây Dương Xỉ, Lưỡi Hổ, Lô Hội... là những loại cây giúp khử mùi và thanh lọc khí rất tốt. Sử dụng trong phòng bếp giúp thanh lọc, khử mùi của rác thải nhà bếp hằng ngày...

phu kien tu bep garis, cay trong bep
Sử dụng các loại cây có mùi hương

Các loại cây có mùi hương như cây Hương Thảo, Tùng Thơm... sẽ tạo mùi thơm rất thư giãn và dễ chịu trong căn bếp của gia đình bạn, hơn nữa những loại cây này còn có tác dụng xua đuổi côn trùng hiệu quả.

phu kien tu bep garis, cay trong bep

Cây Hương Thảo

phu kien tu bep garis, cay trong bep

Cây tùng thơm

Còn rất nhiều loại cây khác có thể trông được trong nhà bếp nhưng bạn nên nhớ phải tránh các cây có độc như: Đỗ Quyên, Trúc Đào, Xương Rồng Bát Tiên, Thiên Điểu... Chúc các bạn thành công!