Chào đón Quý Khách hàng đến với Công ty TNHH Việt Home tại Tầng 1, Tòa N07-B3, Đường Thành Thái (đường Duy Tân kéo dài), Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.668.14949 / 024.668.24949 - Email : admin@viet-home.vn

Tin tức

Tự thiết kế căn bếp đẹp mê hồn với 6 bước đơn giản

Bạn muốn tiết kiệm chi phí thiết kế hoặc chỉ đơn giản là muốn tự tay lên kế hoạch thiết kế căn bếp cho gia đình mình thì chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Lên kế hoạch

Đây là bước đầu tiên, cũng là nền tảng rất quan trọng để hình thành nên không gian bếp của bạn sau này. Bạn sẽ phải tham khảo thêm một chút kiến thức về phong thủy, về việc bài trí và sắp xếp đồ đạc. Hãy chắc chắn rằng bạn muốn đặt những đồ vật nào và ở đâu trong bếp để lên một kế hoạch thật hoàn chỉnh

Bước 2: Sắp xếp đồ đạc

Những đồ vật bạn dự định cho căn bếp sẽ phải được lên kế hoạch từ đầu và chính xác đến 90%, bạn sẽ phải lựa chọn luôn vị trí thực tiễn tại không gian bếp để đặt chúng trong tương lai. Hơn nữa, ba vị trí tam giác vàng bồn rửa bát, bếp và tủ lạnh không nên để chúng qua xa nhau, lúc sử dụng sẽ rất bất tiện.

Bước 3: Dành không gian cho việc lưu trữ đồ đạc

Bạn nên tìm hiểu về cách loại phụ kiện tủ bếp cần dùng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Với căn bếp có diện tích lớn thì nên sử dụng tủ bếp và phụ kiện tủ bếp như nào để khoảng trống trong bếp được lấp đầy không bị quá trống trải cũng không gây nên cảm giác dư thừa quá nhiều loại phụ kiện không cần thiết. Nếu căn bếp có diện tích hẹp thì nên hạn chế sử dụng các phụ kiện tủ bếp có kích thước lớn không hợp lý, điều đó sẽ làm hạn chế đi không gian sắp xếp của những đồ vật khác. Những khoảng trống trên tường cũng rất có lợi để bạn sử dụng sắp xếp đồ.

Bước 4: Thiết kế ánh sáng

Thiết kế cửa sổ để không gian bếp thoáng đãng hơn, dùng những thiết bị điện một cách hợp lý, trang trí và lắp đặt các nguồn sáng với nhiều màu sắc khác nhau để tạo nên sự khác biệt cho căn bếp.

Bước 5: Thiết kế sàn nhà

Sàn nhà tối màu, tuy cổ điển nhưng không hề lỗi mốt. Chọn nguyên liệu sàn nhà sao cho sàn nhà không bị trơn trượt khi có nước, an toàn luôn trên hết, đặc biệt khi bạn đang quá mải tập trung đun nấu.

Bước 6: Thiết kế hệ thống thông gió

Điều này rất quan trọng, việc ám mùi trong căn bếp sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và nếu để lâu ngày sẽ ảnh hưởng không nhỏ đên sức khỏe của gia đình bạn. Nên có hệ thống hút mùi và thông gió hợp lý, hiệu quả để không khí trong căn bếp luôn trong lành, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.